adv top

Làm thế nào để giảm đau nhức răng hiệu quả

15:01:30 - 04/12/2015 - admin

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”, ai đã từng trải qua cơn đau nhức răng hành hạ mới thấu hiểu nỗi khổ do đau răng gây ra, đặc biệt là răng hàm. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn làm giảm đau nhức răng hàm tạm thời trước khi gặp nha sĩ.

1. Hiện tượng đau nhức răng hàm

Trong miệng người trưởng thành thường gọi răng số 4, 5, 6, 7, 8 là các răng hàm. Mỗi răng có hai chiếc đối xứng nhau qua đường giữa ở mỗi hàm trên và dưới. Răng hàm thường có mối liên hệ chặt chẽ với các dây thần kinh, do đó đau nhức răng hàm luôn gây ra những phiền toái và mệt mỏi nhất cho người bệnh.

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau răng hàm là bởi sâu răng, bệnh nướu răng, viêm lợi, vỡ răng, nha chu, hôi miệng hoặc bất kỳ chấn thương nào của răng. Trong một số trường hợp, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng và đôi khi phải nhổ mất răng.

2. Các cách giảm đau nhức răng hàm

✿ Chườm đá làm tê liệt cảm giác đau nhức răng hàm

Chườm đá là một trong những biện pháp đơn giản nhất để làm giảm đau cho răng. Cho đá vào túi ni lon và bọc trong một chiếc khăn, tiến hành chà quanh các khu vực răng bị đau cho. Làm như vậy vài lần trong ngày. Nước đá sẽ gây tê và do đó giảm bớt đau nhức răng hàm hiệu quả.

✿ Dùng nước muối súc miệng

Dùng nước muối loãng súc miệng nhiều lần trong ngày sẽ làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng của bạn được sạch sẽ và không có sự tích tụ của vi trùng, vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

>>> xem thêm: trám răng khoảng bao nhiêu tiền

✿ Uống nước trà xanh giảm đau răng hàm

Trà xanh có tính chất chống oxi hóa, chống viêm và sát trùng tốt, nó có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nước trà xanh loãng không đường và súc miệng nhiều lần trong ngày, dần dần cơn đau nhức răng hàm sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Làm thế nào để giảm đau nhức răng hàm hiệu quả? 2

✿ Dùng tỏi để chữa đau nhức răng hàm

Tỏi cũng có khả năng sát khuẩn nên trong một số trường hợp đau nhức răng hàm  do nguyên nhân bệnh lý từ vi khuẩn.

Bóc vỏ tỏi tươi rồi đập dập và cho thêm vào ít muối và trộn đều, bạn có thể dùng thêm ít nước dầm cho nước ở tép tỏi tiết ra nhiều hơn. Sau khi trộn đều phần muối ngấm vào tép tỏi và bạn dùng tép tỏi ngậm vào vị trí mà răng đang đau cũng sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu.

>>> xem thêm: răng sữa bị sâu có nên hàn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook