adv top

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì tới răng miệng

12:42:10 - 24/09/2015 - admin
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Cháu từ trước đến nay chưa đi lấy cao răng bao giờ nhưng cháu nghe nói nếu không lấy thì sẽ mắc các bệnh răng miệng. Bạn cháu có đi lấy cao răng thì nói rằng lấy cao răng rất đau và còn chảy máu nữa. Cháu hơi lo lắng không biết lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Liệu có đau lắm không thưa bác sỹ? (Hồng Trang – Hà Nội).

>> máy lấy cao răng

>> phương pháp lấy cao răng

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :” Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? “của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng được hình thành chủ yếu từ những mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng bám này sẽ tồn tại quanh cổ răng, trên thân răng và ngay cả dưới nướu. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….Lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì tới răng miệng không?Lấy cao răng định kỳ có thể hạn chế bệnh răng miệng

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng thực chất không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Trước kia khi thực hiện với khí cụ cầm tay thì việc lấy cao răng có thể gây kích ứng nướu, ê buốt hoặc chảy máu một chút nhưng hiện nay kỹ thuật lấy cao răng mới dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Do đó, không gây đau cho bạn khi thực hiện, không chảy máu.

Chảy máu chân răng khi lấy cao răng có thể do kỹ thuật thực hiện không tốt hoặc do tình trạng viêm nướu gây nên. Tuy nhiên, sau khi lấy cao răng xong thì ê buốt và chảy máu chân răng cũng sẽ chấm dứt mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook