adv top

Nẹp răng thưa có lợi ích gì không?

14:37:03 - 05/03/2016 - admin

Răng thưa làm bạn mất tự tin trong giao tiếp? Theo tìm hiểu thì bạn thấy phương pháp chỉnh nha nào có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm cho hàm răng của mình, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp theo ý muốn ?. Vậy ngoài việc giúp bạn một nụ cười tự tin thì nẹp răng thưa có lợi ích gì ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

– Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu răng thưa là răng như thế nào? là răng có khoảng cách giữa hai răng khá xa nhau, thường xảy ra khi răng di chuyển do mất răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm, do mầm răng mọc bẩm sinh, thiếu răng vĩnh viễn, hay do thói quen dùng tăm xỉa răng… Ngoài ra, việc thắng môi bám thấp cũng là một trong nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

>>> xem thêm: Làm cầu răng có đau không

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, từ từ di chuyển các răng lại gần nhau, thời gian để niềng răng từ 18 tháng đến 24 tháng, tùy theo răng của mỗi người.

* Niềng răng thưa sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

– Khi niềng răng thì các khoảng cách giữa các răng sẽ khít vào, thức ăn không bị bám vào các khe răng, làm phát sinh các vi khuẩn gây hại cho răng.

– Niềng răng giúp bạn có một khớp cắn đúng, không bị sai lệch. Vì khi răng thưa hay mọc lệch sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm, làm tổn thương nghiêm trọng ở hàm, làm rối loạn khớp thái dương hàm, không thể cắn hay ăn nhai thực phẩm một cách chính xác và bình thường được.

– Niềng răng thưa còn giúp bạn phát âm chuẩn hơn sau khi niềng răng.

– Ngoài ra, niềng răng thưa giúp bạn cải thiện được khuyết điểm trên nụ cười của bạn mang lại một hàm răng đều và đẹp hơn, giúp bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

– Trong một số trường hợp, nhiều bệnh nhân thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô và thưa quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn,… bạn còn có thể bị cắn vào phía trong các mô ở bên kia hàm, gây ảnh hưởng đến xương.

Tóm lại, niềng răng là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật về răng miệng có thể xảy ra.

>>> xem thêm: có nên làm cầu răng

– Bạn phân vân chưa biết lựa chọn trung tâm nha khoa nào để khắc phục hàm răng thưa chưa đẹp của mình? Bạn đang tìm một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, từng tu nghiệp ở nước ngoài kết hợp với trang thiết bị hiện đại, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Những điều bạn muốn đều được nha khoa Đăng Lưu chúng tôi có thể đáp ứng với chất lượng phục vụ khách hàng tốt nhất và giá cả hợp lý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook