adv top

Răng cửa thưa phải làm thế nào

09:55:44 - 02/10/2015 - admin

Hai răng cửa thưa rộng ra gây mất thẩm mỹ và làm dắt thức ăn mỗi khi ăn uống gây khó chịu…Răng thưa thực chất cũng không phải là một bệnh lý trực tiếp gây tổn hại cho sức khỏe nhưng nó lại là yếu tố trực tiếp làm mất thẩm mỹ khuôn miệng và khuôn mặt của khổ chủ. Nha Khoa Đông Nam giới thiệu tới bạn những cách phục hình răng thưa hiệu quả nhất hiện nay đang được mọi người lựa chọn sử dụng phổ biến.
>> trám răng thưa
>> trám răng bị mẻ
Trám răng:
Đây là phương pháp thông thường nhất và được nhiều đối tượng lựa chọn sử dụng bởi phương pháp thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần mất khoảng 2h đồng hồ là sẽ có một hàm răng đều tắp không còn kẽ hở, thưa nữa.
Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng loại chất liệu được làm bằng composite nha khoa thẩm mỹ có màu giống ngà răng trám vào mỗi bên răng của khoảng thưa. Bạn không phải mài răng khi trám bởi vậy có thể hạn chế được những tổn thương cho men, nướu răng. Trám răng thường được bác sĩ áp dụng cho các khoảng răng thưa bé hơn hoặc bẳng 2mm. Sau khi trám răng bạn cần phải giữ gìn cẩn thận, không được ăn đồ ăn có nhiệt độ thay đổi thất thường hoặc những thực phẩm quá cứng đề phòng trường hợp vết trám bị sút ra.
Bọc răng sứ:
Bọc răng sứ là phương pháp làm đầy răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Cách này không những mang lại hiệu quả cao mà còn có độ bền, độ thẩm mỹ tuyệt với. Răng bạn sẽ bóng đẹp, cứng và chắc chắn như răng thật. Bởi có những ưu điểm nổi trội như vậy nên chi phí cho một ca bọc răng sứ thường chênh cao hơn so với các phương pháp khác. Bọc răng sứ có một nhược điểm là cần phải mài men răng bởi vậy cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kỹ thuật cao tránh tình trạng gây tổn thương cho tủy răng…

Niềng răng chỉnh nha:
Niềng răng chỉnh nha là biện pháp bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài cố định lên hàm răng và điều chỉnh kéo các răng từ từ lại gần nhau và khít với nhau hơn. Niềng răng chỉnh nha là biện pháp mang hiệu quả cao, không làm tổn thương tới các bộ phận của răng bởi thế chi phí cũng cao hơn các biện pháp khác và thời gian để kéo cũng lâu hơn.
Hàn đóng khe thưa
Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ hơn 2mm.
Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )
Hàn trám răng bị vỡ bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn.
Đắp men răng nhân tạo
Có thể dùng cách đắp men răng nhân tạo, làm kiểu này sẽ bớt được chi phí (rẻ hơn) khoảng 80-150k/răng, tuy nhiên bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt nếu không sẽ có hiện tượng hôi miêng do men nhân tạo.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook