adv top

Răng khôn mọc lệch và những điều cần biết

15:06:02 - 08/12/2015 - admin

Những chiếc răng khôn mọc lệch bất thường sẽ dẫn đến các tình trạng như sưng lợi, sâu răng, nhiễm khuẩn, phá chân răng trước, yếu quai hàm, đẩy răng cửa lộn xộn…

Cách chữa viêm lợi trùm nào hiệu quả nhất?3
Răng khôn là chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh chiếc răng này, khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng về nó.
Răng khôn là tên thường gọi của răng số 8, hay răng cối lớn thứ ba Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 22 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm mọc nữa. Hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới, những chiếc răng này là răng khôn. Khi mọc răng khôn bệnh nhân thường có cảm giác đau, gọi là đau răng khôn. Vậy phải xử trí những chiếc răng khôn này như thế nào?.
Những chiếc răng khôn mọc bất thường sẽ dẫn đến các tình trạng như sưng lợi, sâu răng, nhiễm khuẩn, phá chân răng trước, yếu quai hàm, đẩy răng cửa lộn xộn… Vì những lý do trên, theo giới nha khoa trong cả nước nếu khi mọc răng khôn gặp phải những trường hợp sau thì cần phải tới nha khoa để được khám và nhổ răng. Đó là: Nếu bạn bị đau răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, không thể nhai nuốt được thức ăn; Trường hợp chiếc răng khôn của bạn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh…
Cách xử lý đó là: Răng khôn nên được lấy ra sớm vì nó mang lại nhiều cái lợi như: khả năng phát triển của xương còn tốt nên khi nhổ, chỗ chân răng trống được khôi phục nhanh hơn. Đặc biệt bệnh nhân dễ dàng và nhanh chóng bình phục sau khi nhổ răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook