adv top

{Bọc răng sứ – Giải pháp tốt nhất cho răng bị mẻ lớn

10:43:24 - 08/01/2015 - admin

Răng bị mẻ lớn khiến hàm răng của bạn mất đi tính thẩm mỹ và có thể hạn chế đi khả năng nhai của răng, Vậy giải pháp nào phù hợp giúp phục hình răng mẻ 1 cách hoàn hảo nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trường hợp của bạn do răng bị sâu nặng mà mẻ một vết lớn không thể phục hình lại bằng phương pháp hàn trám thông thường. Nếu muốn bảo tồn răng này, bạn cần sớm đến trung tâm tiến hành bọc sứ cho răng.
Bọc sứ là kỹ thuật hiện đại và thẩm mỹ cho phép tái tạo răng theo hình dáng tự nhiên, chuẩn xác đến từng gờ rãnh. Đồng thời chất liệu để làm mão sứ bọc chụp răng thông thường đều có độ bền, độ chịu lực trung bình cao hơn nhiều lần so với răng thật.

anh-boc-rang-su-441Răng bị mẻ lớn có thể phục hình nguyên vẹn với bọc sứ CT 5 chiều tại nha khoa Hoàn Mỹ

Bạn có thể yên tâm răng sau khi chụp sứ sẽ đẹp tự nhiên đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai.
Do răng sâu của bạn là răng cối có nhiệm vụ ăn nhai chủ yếu nên bạn cần cân nhắc đến những dòng sứ có độ bền chắc cao đặc biệt như dòng răng toàn sứ Cercon HT, Cercin Zirconia. Những loại răng sứ được chế tạo từ khối sứ nguyên chất này độ chịu lực trung bình từ 360Mpa trở lên tức là gấp ít nhất 4 lần răng thật.
So với việc hàn trám lại răng thì bọc sứ không chỉ đạt độ thẩm mỹ cao hơn mà cũng bảo vệ răng tốt hơn khỏi sự tấn công của vi khuẩn cũng như các tác động khác, tránh xảy ra trường hợp tái sâu răng.

Quy trình bọc răng sứ diễn ra trong 2 lần đến trung tâm. Trước tiên bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát, vệ sinh khoang miệng và sửa soạn cho răng cần bọc sứ bằng cách điều trị bệnh lý trước. (nạo sạch khoang sâu, điều trị tủy nếu cần thiết). Sau đó kỹ thuật viên sẽ lấy dấu hàm, đưa dữ liệu lên hệ thống CAD/CAM phân tích và gửi sang cho máy mài CEREC chế tạo răng sứ phù hợp cho bạn tại labo nha khoa. Khi đã có răng sứ, việc mài cùi răng đồng thời chụp răng sứ cũng được tiến hành. May mắn là chân răng của bạn chân răng còn tốt nên sẽ được mài làm trụ cắm răng sứ. Răng sứ sau khi cố định sẽ hoàn toàn như răng thật.

Đặc biệt với công nghệ sứ CT 5 chiều tại nha khoa Hoàn Mỹ cùng đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về răng sứ thẩm mỹ:
– Thân răng sứ ôm sát viền nướu, không lộ chân. Vật liệu sứ chính hãng đảm bảo độ thấu quang như ngà răng thật
– Hệ thống CAD/CAM kết hợp máy mài CEREC công nghệ cao chế tạo răng sứ theo dấu hàm chính xác từng gờ rãnh, khớp cắn
– Răng sứ gắn cố định, bền chắc và không bong sút
– Quy trình chụp răng sứ không tổn thương nướu, thao tác kỹ thuật chụp sứ nhanh gọn – chuyên nghiệp – chính xác

Các bạn có thể tham khảo thêm:

răng sứ titan

làm răng sứ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook