adv top

Răng to và nhọn khắc phục bằng cách nào là tốt nhất?

13:26:22 - 17/05/2015 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một băn khoăn là hàm răng trên của em có hai chiếc răng nanh ở hai bên khá là to và dài. Em thường mất tự tin mỗi khi nói chuyện với mọi người. Em nghe nói có thể mài bớt cho răng nhỏ đi nhưng liệu cách này có được không ạ? Liệu răng to và nhọn khắc phục bằng cách nào là tốt nhất? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. (Phan Hà Linh – Hải Dương).

>> bọc răng sứ có đau không

>> răng xấu phải làm sao

Trả lời :

Chào bạn Hà Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng to và nhọn khắc phục bằng cách nào của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Một hàm răng đẹp phải có sự đều khít giữa các răng theo một tỉ lệ cân đối nhất định trên cung hàm. Trường hợp răng nanh to và dài như của bạn là một khuyến khuyết trên hàm răng. Mài răng cũng có thể được coi là một phương pháp giúp răng nhỏ và trở nên đều đặn hơn cùng với những răng ở hai bên. Tuy nhiên, trong nha khoa kỹ thuật mài răng thường chỉ được chỉ định khi răng không quá to và dài và chỉ được mài ở một tỉ lệ nhất định mà thôi và không được quá 2mm. Sở dĩ, mài răng cần tuân thủ theo một tỉ lệ bởi răng được cấu tạo bởi 3 phần: men răng bên ngoài, ngà răng và tủy răng bên trong cùng, nếu mài răng quá nhiều sẽ dẫn tới mất lớp men bảo vệ khiến lộ ngà. Khi đó, răng của bạn sẽ trở nên nhạy cảm và ê buốt khi ăn nhai cũng như kích thích nóng lạnh. Ngoài ra, kỹ thuật mài răng cũng đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao để hạn chế tối đa những ê buốt có thể xảy ra.

Răng to và nhọn khắc phục bằng cách nào là tốt nhất? 1

Bọc răng sứ – giải pháp cho răng to và nhọn

Bọc răng sứ sẽ là lời giải cho câu hỏi răng to và nhọn khắc phục bằng cách nào là tốt nhất. Bọc sứ cũng sẽ được tiến hành trước tiên bằng cách mài răng nhưng sau đó một mão sứ sẽ được chế tạo trùng khít với dấu răng vừa mài để chụp bọc lên trên. Chính điềunày đảm bảo cho răng không bị lộ ngà và do đó không bị ê buốt, nhạy cảm. Nếu được thực hiện theo một công nghệ tốt cùng với bác sỹ có tay nghề giỏi thì hiệu quả bọc sứ duy trì được khá lâu, thậm chí tới 20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.

CT 5 chiều được coi là giải pháp duy trì hiệu quả bọc sứ lâu bền nhất hiện nay. Được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện răng hàm mặt Forysth của Hoa Kỳ, Nha khoa Hoàn Mỹ tự hào là địa chỉ bọc răng sứ uy tín với hiệu quả cao. Công nghệ mới giúp khắc phục hoàn hảo những nhược điểm của các công nghệ bọc sứ cũ:

– Kỹ thuật mài răng nhẹ nhàng, không gây đau nhức, ê buốt quá nhiều

– Với sự hỗ trợ của máy quét tự động, dấu răng hàm sau khi mài sẽ được lấy chính xác ở cả 5 mặt răng. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng máy tính, giúp cho việc chế tạo răng sứ chuẩn xác 100%.

– Răng sứ sau khi bọc đảm bảo sát viền nướu, không bị đục mờ, duy trì ăn nhai tốt, chắc chắn.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ bọc sứ CT 5 chiều cũng như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mài răng hay bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook