adv top

Sau khi bọc răng sứ bị đau – nguyên nhân do đâu?

14:21:10 - 03/04/2015 - admin

Bọc răng sứ – phương pháp phục hình, thẩm mỹ cho răng đạt hiệu quả cao đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và công nghệ nào giúp phục hình bằng răng sứ tốt nhất? Hy vọng một số thông tin dưới đây có thể hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một phương pháp cũng như công nghệ thẩm mỹ răng tốt nhất.

>> làm răng hết hô

>> cách điều trị răng vẩu

Không điều trị tủy bị viêm trước khi bọc sứ

Có khá nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức do bác sỹ không nắm được tình trạng răng miệng. Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội. Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị.

Sau khi bọc răng sứ bị đau - nguyên nhân do đâu? 1

Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật có thể gây nên tình trạng đau nhức

Bệnh sâu răng, nha chu chưa được điều trị triệt để

Các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho sau khi bọc răng sứ bị đau. Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng. Nha chu một khi không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng. Do đó, trước khi bọc răng sứ, các nha sỹ cần thận trọng thăm khám kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.

Chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Đa phần các trường hợp phục hình cho răng bằng phương pháp bọc sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai.

Sau khi bọc răng sứ bị đau - nguyên nhân do đâu? 3

Bọc sứ giúp phục hình cho răng thẩm mỹ, tự nhiên

Để khắc phục tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau, bạn cần đến gặp nha sỹ để được thăm khám cụ thể. Nếu nguyên nhân của đau nhức là do các bệnh lý chưa được điều trị triệt để thì cần tháo phần mão sứ và tiến hành điều trị hoàn toàn bệnh lý trước khi lắp chụp phần mão sứ trở lại. Việc chỉnh khớp cắn cho răng sứ cũng đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để không bị lệch và hở nướu gây đau nhức cũng như giắt thức ăn vào bên trong.

Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

Nhằm mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất, Nha khoa Hoàn Mỹ đang áp dụng công nghệ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao.

Với công nghệ mới, việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ. Trong vòng 30 giây, bác sỹ đã có một mô hình kỹ thuật số 3D với độ chính xác cao nhất so với cách lấy dấu hàm theo truyền thống.

Sau khi bọc răng sứ bị đau - nguyên nhân do đâu? 2

Công nghệ CT 5 chiều bọc sứ cho hiệu quả cao nhất

Những thông số cần thiết sau khi lấy dấu sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM. Nguyên liệu răng sứ tại Hoàn Mỹ nhập khẩu từ Mỹ hoặc Đức và được thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân, không gây kích thích với mô nướu.

– Răng sứ sau khi chế tạo có tính sát khít nướu cao, không gây đau nhức do lệch khớp cắn.

– Răng sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, sáng bóng thẩm mỹ.

– Đảm bảo ăn nhai tốt, hoàn toàn không bị bị cấn, khó chịu.

Tất cả các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho bọc sứ đều được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn không lây nhiễm. Các bác sỹ tại Nha khoa Hoàn Mỹ được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ với chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca bọc răng sứ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hàm răng thẩm mỹ và bền chắc nhất.

Mọi thông tin liên quan đến sau khi bọc răng sứ bị đau hoặc quy trình, chi phí bọc răng sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số hotline 0943 776699 để được các nha sỹ tư vấn một cách chính xác nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook