adv top

Trồng răng khểnh – Có nên hay không?

11:44:18 - 06/07/2015 - admin

Chào bác sỹ, hàm răng em đều đẹp rồi nhưng từ nhỏ em đã rất muốn có răng khểnh, giờ em muốn trồng răng khểnh có được không ạ, và nếu trồng được thì cần lưu ý những gì ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thảo Vy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thảo Vy!:

Răng khểnh hiện đang được giới trẻ rất yêu thích, đặc biệt ở Nhật Bản, răng khểnh đã trở thành “mốt” của nhiều cô gái. Nói chung về mặt ăn nhai, răng khểnh không có chức năng gì, trồng răng khểnh đôi khi sẽ đặt bạn trước các vấn đề về chăm sóc răng miệng, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn về mặt thẩm mỹ. Răng khểnh sẽ làm nụ cười trở nên duyên dáng, thân thiện và thu hút hơn. Chính bởi sự tương quan giữa chức năng và thẩm mỹ như vậy mà nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng khểnh hay không giống như thắc mắc của bạn.

co-nen-mai-rang-khenh-qua-kho-hay-khong

Trước đây, do những lo ngại về việc chăm sóc răng miệng ở người có răng khểnh không đảm bảo, nên hầu hết các nha sỹ không khuyến khích việc trồng răng khểnh. Tuy nhiên, hiện nay khi nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng đã được nâng cao, nếu bạn thực sự thích có răng khểnh để trở nên duyên dáng, tự tin hơn thì cũng không nên quá lăn tăn việc có nên trồng răng khểnh hay không? Theo bác sỹ tại Nha khoa Hoàn Mỹ, khi dịch vụ trồng răng khểnh đã được sinh ra thì hẳn nhiên sẽ có những phương pháp để chiếc răng này phát huy được tác dụng mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp của bạn, hàm răng đều đặn cho thấy cung hàm đã khá đẹp và ổn định. Hình dạng cung hàm và răng đều đặn sẽ rất thuận lợi để bạn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Bởi vậy, nếu có mài răng cửa một phần để thêm một chiếc răng khểnh thì vấn đề chăm sóc răng miệng cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn để ý hơn đến chiếc răng mới này trong khi làm sạch răng miệng là có thể yên tâm. Cẩn thận hơn, sau khi trồng răng khểnh bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ về cách chăm sóc răng khểnh cũng như răng toàn hàm, xin lịch khám răng khểnh định kỳ để vừa theo dõi độ bền, vừa kiểm tra “sức khỏe” của răng để có biện pháp kịp thời khi răng có vấn đề.

Tư vấn về trồng răng khểnh và chăm sóc răng khểnh hiện đang là dịch vụ được nhiều khách hàng trẻ tuổi đăng ký sử dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ. Nếu thực sự thích những chiếc răng duyên này, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

– làm răng có đau không

– giá làm răng sứ cercon

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook