adv top

Hàn răng sâu có bền không và duy trì được bao lâu?

17:58:22 - 02/06/2016 - admin

Hàn răng sâu có bền không là băn khoăn của rất nhiều bạn gặp phải tình trạng răng sâu, gây ê nhức kéo dài. Thực chất, tuổi thọ của vết trám có được bền lâu hay không phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sỹ cũng như công nghệ trám răng.

Hàn răng sâu có bền hay không? 1

Hàn răng sâu có bền không? – Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn gây nên

Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn gây nên, xâm nhập và làm tổn thương các mô răng lành. Hàn răng sâu không giúp điều trị triệt để tình trạng răng sâu mà thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng, hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Với răng cửa bị sâu thì composite là chất liệu được sử dụng không chỉ hạn chế vết sâu mà còn tạo tính thẩm mỹ cho răng khi có màu sắc như răng thật trong khi amalgam lại được sử dụng để trám răng hàm do có độ chịu lực nhai khá tốt.

➥ Cách chữa ê buốt răng 

➥ Cách chữa đau nhức răng hàm hiệu quả

Hàn răng sâu thực hiện như thế nào?

Bước cơ bản đầu tiên trước khi tiến hành hàng trám là làm sạch răng và nạo vết sâu. Việc làm sạch vết sâu có tác dụng giúp cho các mầm mống vi khuẩn không còn cơ hội lưu trú và gây bệnh trở lại. Tiếp theo một lớp keo dính được sử dụng để làm sạch và làm ẩm bề mặt trám. Chất trám nha khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Hàn răng sâu có bền không?

Hàn trám răng thường được chỉ định trong những trường hợp chỗ răng sâu không bị vỡ, mẻ quá lớn bởi chất liệu amalgam hoặc composite tuy có độ chịu lực tốt những cũng có thể bị bong tróc khi chịu tác động mạnh hay kích thích bởi nhiệt độ, đặc biệt là composite có tính co rút nên có thể bị trượt khỏi bề mặt trám. Việc hàn trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền vĩnh viễn.

Thông thường, hàn trám thường duy trì được hiệu quả tốt từ 2-5 năm và sau một thời gian, miếng trám có xu hướng bị bong bật ra, bị xỉn màu hoặc có mùi hôi cũng là lúc bạn nên đi hàn trám lại.

han-rang-sau-co-ben-hay-khong-2

Độ bền của hàn trám răng phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ trám cũng như tay nghề bác sỹ

Hàn trám với công nghệ Le.Max của Hoa Kỳ

Công nghệ Le.Max của Hoa Kỳ được coi là một giải pháp hiệu quả nhất nhằm tăng tuổi thọ của vết trám và duy trì ăn nhai bền chắc nhất.

– Công nghệ Le.Max giúp hạn chế tối đa sự xâm lấn đến răng, không làm tổn hại đến men răng, do đó ít gây ê buốt hay đau nhức trong suốt quá trình trám.

– Khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước do tăng cường sự tương thích và kết dính giữa bề mặt trám và chất liệu trám, giúp cho vết trám bền chắc hơn, không bị bong bật và gây sâu răng trở lại.

– Sau khi được chiếu đèn laser, vết trám có độ bền chắc như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Các bác sỹ Paris luôn sẵn lòng tư vấn mọi vấn đề liên quan đến hàn răng sâu có bền không, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/han-rang-sau-co-ben-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook