adv top

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

14:47:31 - 18/05/2015 - admin

Sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa, các nha sĩ sẽ tặng kèm máng tẩy và thuốc để bạn về tẩy trắng thêm tại nhà. Việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà giúp bạn tiếc kiệm được thời gian và giá cả, và tăng cường hiệu quả của việc tẩy trăng răng.

Phương pháp và quy trình tẩy trắng răng tại nhà

Trước tiên Nha sĩ sẽ kiểm tra một số yếu tố để đánh giá tình trạng răng miệng như vôi răng, mảng bám, tình trạng màu răng …. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng của bạn để tiến hành làm máng tẩy. Điều quan trọng nhất của phương pháp làm trắng răng tại nhà là bạn cần phải lấy vôi răng trước khi tẩy trắng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

 

Tẩy Trắng Răng Tại Nhà
Cách thức tẩy tại nhà cũng rất đơn giản. Bác sĩ sẽ làm một máng tẩy dựa theo mẫu răng của từng người. Máng này làm bằng nhựa mềm, không gây tổn thương gì đến nướu. Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau. Mỗi đêm, sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn hãy đeo máng tẩy trắng.

Trước khi đeo máng, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải ở những vị trí răng trước trên máng. Sau đó, từ từ gắn máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít. Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

 

Nếu thuốc tràn ra ngoài vì bạn cho quá nhiều thì có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra. Thời gian đeo máng ít nhất là 2 giờ/ đêm. Bạn có thể đeo máng tẩy trắng qua đêm.

Hướng dẫn đeo máng tẩy và sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

– Chải và làm sạch Khay trước khi đeo vào miệng. Sau đó cho một lượng nhỏ vừa đủ thuốc Tẩy trắng có dạng gel vào mặt trước mỗi răng trên Khay.

– Mang khay vào miệng sao cho các răng trên khay trên miệng tương ứng nhau. Tránh để Khay bị dịch chuyển.

– Dùng tăm bông làm sạch những vết gel thừa bên ngoài vùng nướu (nếu có). Đeo Khay khoảng 2-3 tiếng, hoặc cũng có thể đeo suốt đêm.

– Lấy khay ra và chải răng sao cho loại bỏ hết vết gel còn dính trên răng.

– Làm sạch khay dưới vòi nước lạnh, để nơi khô ráo.

Tuy nhiên, để đạt được độ trắng sáng tối đa bạn nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Tẩy trắng răng tại nhà có ưu điểm bạn có thể chủ động về mặt thời gian, tuy nhiên nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn tẩy trắng răng tại phòng mạch và nếu không làm đúng hướng dẫn của bác sỹ, bạn khó có thể đạt được độ trắng ưng ý.

Thông tin thêm:

- Bí quyết làm trắng răng

– Cách làm trắng răng bằng muối

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook