adv top

Lấy cao răng có thực sự cần thiết?

17:11:29 - 10/06/1990 - admin

Để biết mình có cao răng nhiều hay ít, có thực sự cần thiết phải lấy cao răng hay không bạn chỉ cần để ý quan sát mặt bên trong của hàm răng. Nếu như bên trong răng có màu vàng, nâu, hay đen không đều thì đó chính là cao răng.

Lay cao rang co thuc su can thiet?

cao răng chính là chất cặn lắng cứng

Cao răng chính là chất cặn lắng, cứng, có màu vàng nâu thường đóng xung quanh cổ răng. Thành phần của cao răng chủ yếu bao gồm carbonat calci và phosphate phối hợp với các mảnh vụn của thức ăn, các khoáng chất trong môi trường miệng và vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô…

Để biết mình có cao răng nhiều hay ít, có thực sự cần thiết phải lấy cao răng hay không bạn chỉ cần để ý quan sát mặt bên trong của hàm răng. Nếu như bên trong răng có màu vàng, nâu, hay đen không đều thì đó chính là cao răng. Các nha sỹ thường khuyến cáo bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần.

Lay cao rang co thuc su can thiet?

Lấy cao rằng bằng máy siêu âm sẽ bớt đau và chảy máu

Bạn có thể lựa chọn những phương pháp lấy cao răng, làm bong cao răng khác nhau sao cho sạch và an toàn cho răng miệng nhất. Ví dụ như việc lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ ít chảy máu, ít đau hơn những cách thông thường. Lấy cao răng sẽ chấm dứt được bệnh viêm nướu, từ giã một số bệnh do cao răng gây ra, bảo vệ được chân răng, mang lại hàm răng trắng đẹp.

Tuy nhiên việc lấy cao răng có thể làm mòn mất độ bóng hoặc vỡ men răng. Sau khi lấy cao răng một số người sẽ xuất hiện cảm giác tê, đau buốt nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ chịu đau của mỗi người. Tình trạng này cũng sẽ chỉ kéo dài một hoặc vài ngày sau khi lấy cao răng ròi chấm dứt.

Lay cao rang co thuc su can thiet?

Lấy cao răng là cần thiết khi bị các bệnh về răng miệng

Nhiều người có thói quen lấy cao răng, cạo vôi răng nhưng hầu hết đều coi đây không phải là việc thực sự cần thiết trong chăm sóc răng miệng. Nếu răng miệng khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh lý về răng, nướu thì có thể lấy cao răng chưa cần thiết nhưng nếu bạn bị mắc một số các bệnh lý về răng miệng thì việc lấy cao răng là rất cần thiết để điều trị bệnh.

theo: benhlyrang.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook