adv top

Loại bỏ cao răng an toàn hiệu quả

09:04:49 - 25/02/2013 - admin

Theo lời khuyên của các chuyên gia răng miệng thì 6 tháng bạn nên lấy cao răng một lần. Tuy nhiên không phải ai cũng nhớ và sắp xếp được thời gian. Với những phương pháp dưới đây, bạn không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có thể loại bỏ cao răng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

loai-bo-cao-rang-an-toan-hieu-qua

Cao răng (hay vôi răng) là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng.

Cao răng có thể phá hủy các nướng răng và gây viêm răng. Nếu bỏ qua, chúng có thể gây sâu răng diện rộng. Cao răng phản ánh thói quen ăn uống nghèo nàn, không thường xuyên đánh răng và chỉ nha khoa, thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Sau đây là những biện pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để lấy cao răng:

Thực phẩm tốt cho răng

loai-bo-cao-rang-an-toan-hieu-qua1

Ăn một quả táo mỗi ngày. Táo rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi các mảng bám và cao răng. Mỗi ly sữa, sữa chua hay pho mát mỗi ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho răng. Canxi có trong các loại thực phẩm này sẽ giúp răng của bạn chắc khỏe. Các loại trái cây như chanh, cam hay quả lý gai rất giàu vitamin C, chúng sẽ bạn chống lại các căn bệnh về nướng như scorbut (bệnh do thiếu vitamin C).

Dầu dừa tinh khiết

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng và là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ cao răng. Hàng ngày, dùng dầu dừa chà sát lên toàn bộ hàm răng. Việc này sẽ ngăn chặn các mảng bám hình thành cao răng.

Glycerine

loai-bo-cao-rang-an-toan-hieu-qua2

Glycerine được biết đến như một loại nước sát trung nhẹ cho răng lợi cũng như loét miệng. Vì vậy, việc thường xuyên xoa sử dụng Glycerine sẽ giúp bạn tránh hiện tượng cao răng. Sau khi sử dụng glycerine bạn nên súc miệng để tống các mảng bám bẩn ra ngoài.

Muối

Muối là biện pháp hiệu quả để giảm đau răng, sâu răng và cao răng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng. Nước muối sẽ tiêu diệt vi khuẩn ngay lập tức và tính chất mặn của muối sẽ giúp bạn tránh hiện tượng cao răng trên răng.

Trà

loai-bo-cao-rang-an-toan-hieu-qua3

Trà đen có chứa nhiều florua là một chất quan trọng trong việc ngăn ngừa mảng bám và sự hình thành cao răng. Vì vậy, uống 2 ly trà đen mỗi ngày sẽ rất tốt cho răng. Trà xanh cũng rất tốt, chúng có tác dụng chống lại vi khuẩn và tránh hiện tượng sâu răng.

Dầu mè

Dầu mè là phương pháp điều trị rất tốt đối với nướu răng. Súc miệng bằng dầu mè và nước ấm hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ răng khỏi hiện tượng cao răng và bảo vệ nướu.

Dấm

Hỗn hợp gồm dấm, muối và nước ấm là cũng giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề cao răng. Súc miệng bằng hỗn hợp này sẽ làm sạch răng bạn bằng cách loại bỏ những vi khuẩn có hại.

Đinh hương

loai-bo-cao-rang-an-toan-hieu-qua4

Cao răng là nguyên nhân gây ra hiện tượng răng bị đau và ê buốt. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần nhai một chút đinh hương.

Đá

Nếu hàm và nướu của bạn bị đau, hãy dùng đầu ngón tay chà lên đá lạnh sau đó massage hàm và nướng của bạn. Điều này sẽ làm mát và dịu những cơn đau.

Xô thơm và cỏ xạ hương

Các loại thảo mộc như cây xô thơm và cỏ xạ hương mang lại nhiều lợi ích cho răng. Làm sạch răng thường xuyên với nước chiết xuất từ cây xô thơm và xạ hương sẽ mang lại cho bạn hơi thở thơm tho và một hàm răng khỏe.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

>> răng vàng ố phải làm sao

>> cạo vôi răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook