adv top

Mẹo để lấy thức ăn thừa ra khỏi kẽ răng

09:00:06 - 01/02/2013 - admin

Để có hàm răng khỏe mạnh thì không chỉ mỗi ngày đánh răng 2 lần mà còn phải lấy đi thức ăn, mảng bảm thừa ở các kẽ răng. Rangthammy.net sẽ hướng dẫn bạn cách dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng.

Ngoài ra, việc dùng tăm để xỉa răng là điều cần tránh tuyệt đối vì nó gây hại cho răng lợi của bạn.

meo lay thuc an thua ra khoi ke rang

1. Cách dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có 2 loại: dạng cuộn và dạng chỉ ngắn gắn trên một khung nhỏ

Cách dùng như sau:

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng từ 3 0 – 45 cm. Sau đó, cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón tay giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ. Lúc này, ở giữa có một đoạn khoảng 3 – 5 cam kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng. Sau đó, uốn sợi chỉ ôm quanh răng, kéo lên xuống để sợi chỉ làm sạch răng.

Chú ý: Mỗi kẽ răng, bạn làm động tác này ít nhất 2 lần cho phía bên phải và phía bên trái.

Hiện nay, dạng cuộn được dùng phổ biến hơn

2. Tác hại của thói quen xỉa răng

Phần lớn mọi người thường có thói quen dùng tăm xỉa răng sau khi ăn. Việc dùng tăm xỉa răng rất có hại cho răng, và lợi. Dùng tăm xuyên qua kẽ răng có thể làm mòn răng, làm kẽ răng mở rộng tạo cơ hội cho thức ăn dắt dễ dàng hơn, khiến vi khuẩn càng sinh sôi nảy nở.

Việc xỉa răng cuối cùng lại rơi vào vòng tròn: Dắt thức ăn dùng tăm để xỉa, càng xỉa thì càng dắt và càng dắt lại càng xỉa. Xỉa răng bằng tăm thường xuyên sẽ làm cho các nhú lợi giữa các răng bị tổn thương và nếu tăm không hợp vệ sinh thì cơ viêm nhiễm túi lợi là rất cao. Đó là chưa kể tăm gãy kẹt trong túi nha chu, cắm vào lợi, kẹt vào trong xuong ổ răng sẽ gây nhiễm trùng nặng hơn.

Vì thế, chúng ta cần loại bỏ thói quên xỉa răng bằng tăm càng sớm càng tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook