adv top

Những thói quen tốt cho răng miệng

10:33:24 - 02/03/2013 - admin

Các thói quen trong ăn uống hàng ngày là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng. Theo các chuyên gia về răng miệng thì việc đánh răng hàng ngày thôi chưa đủ để tránh các bệnh về răng miệng cho bạn.

thoi-quen-tot-cho-rang-mieng

Dùng chỉ nha khoa hằng ngày

Để có hàm răng trắng bóng bạn nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên để lấy hết phần thức ăn thừa bám lại ở giữa các kẽ răng.

Bắt đầu với một đoạn chỉ dài khoảng 45cm, nhẹ nhàng nhấn chỉ vào giữa các răng, dùng chuyển động tới lui để đưa chỉ vào kẽ, đồng thời dùng cả hai tay, kéo sợi chỉ tới lui để làm sạch cạnh răng.

Nếu bạn không làm thường xuyên thì kẽ răng chính là nơi các loại vi khuẩn hoạt động và phát triển, tấn công vào răng.

Ăn phó mát sau khi uống rượu

Theo chuyên gia, rượu vang thường khiến răng có màu tía, do những chất cặn có trong rượu thường bám lại quanh răng. Điều này sẽ làm mất đi sức hấp dẫn của chính bạn. Sau khi uống rượu bạn có thể nhai một thanh kẹo cao su không đường để làm sạch răng.

Trong trường hợp bạn có ý định sử dụng một ít rượu trong bữa ăn, hãy chải răng trước đấy một giờ, bởi điều này sẽ loại bỏ các chất cặn bã bám trên răng, là nơi để rượu vang bám vào.

Nên đánh răng trước khi đi ngủ kết hợ với dùng nước súc miệng thường xuyên.

Chải răng ngay sau khi rời khỏi giường ngủ

thoi-quen-tot-cho-rang-mieng1

Sau khi ngủ dậy bạn nên chải răng khoảng 3 phút, ăn sáng và sau đó súc miệng bằng nước súc miệng.

Không bao giờ được đánh răng ngay lập tức sau khi ăn vì có thể lớp men bảo vệ răng sẽ bị cuốn trôi, răng bạn sẽ rất dễ bị tổn thương.

Sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện

Điều này là cần thiết. Bởi bạn thử đặt phép so sánh, khi bạn sự dụng máy hút bụi bao giờ sàn nhà cũng sạch hơn là bạn chỉ dùng mỗi một chiếc chổi. Nếu lông bàn chải quá cứng thì bạn có thể ngâm nó vào nước nóng để nó mềm bớt. Khi đánh sẽ không gây ra hiện tượng chảy máu chân răng, và lợi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook