adv top

Những thói quen xấu gây hại cho răng miệng

09:47:25 - 04/03/2013 - admin

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng của bạn. Dưới đây là những thói quen xấu bạn thường mắc phải.

Thở miệng

Trẻ thở miệng có thể do đường mũi bị cản trở, do đó có thói quen thở miệng hoặc trẻ thờ bằng mũi nhưng do môi trên quá ngắn nên miệng vẫn hở khi thở mũi. Răng bị lệch lạc thường gặp ở người thở miệng.

Mút ngón tay

nhung-thoi-quen-xau-gay-hai-cho-rang-mieng

Mút tay là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ

Mút ngón tay hay gặp ở trẻ em, khoảng 50% trẻ 1 tuổi.
Nếu thói quen này kéo dài đến thời kì mọc răng cửa vĩnh viễn hàm trên sẽ gây ra những rối loạn cho việc mọc răng hoặc sắp xếp răng hoặc cả hai.

Nghiến răng

Có vài thói quen rất có hại, ảnh hưởng đến sự tồn tại của 1 hay nhiều răng. Một trong những thói quen đó là nghiến răng.
Một số trẻ nghiến siết các răng mạnh đến nỗi làm vỡ men bờ cắn của các răng sữa. Hoặc gây mòn nhiều răng dẫn đến cắn sâu

Mút môi

Mút môi lâu ngày dẫn đến các răng cửa dưới nghiêng ra trước, về phí môi, gây nên tình trạng răng chìa ra trước quá mức và răng trên che phủ răng dưới nhiều(cắn sâu).

Cắn môi má

Trẻ thích cắn môi má thường có những tress tình cảm, thường xuất phát từ những bất hạnh và mâu thuẫn trong gia đình. Nhiệm vụ của nha sĩ là báo cho bố mẹ biết về thói quen này và hướng dẫn cách điều trị thích hợp.

Đẩy lưỡi hay nuốt lệch 

Tật đẩy lưỡi làm các răng phí trước và thưa nhau . Có khi gây cắn hở (do lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và dưới, cản trở sự mọc lên bình thường của các răng này).

Chống cằm

Thói quen chống cằm trong thời gian dài làm thay đổi hướng phát triển của xương hàm dưới khiến khuôn mặt trở nên mất cân xứng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook