adv top

Cách khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

12:01:18 - 26/08/2016 - admin

Để khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em, bạn nên đến cơ sở nha khoa để BS kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho bạn phương pháp điều chỉnh hợp lý.

1.Niềng răng chỉnh nha.

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lệch ở trẻ em nhưng các răng đều nhau và không có nào quá to hoặc quá nhỏ.

Cách khắc phục tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em -1

Khi niềng răng, lực kéo của dây cung để giúp điều chỉnh răng mọc lệch về dung vị trí giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Với phương pháp này, tùy vào tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng mọc lệch ở trẻ em từ 18 tháng đến 24 tháng.

2.Bọc răng sứ.

Khi răng mọc lệch ở trẻ em mà có các răng không đều nhau, răng mọc lệch bị to hoặc dài hơn các răng khác thì bạn nên bọc răng sứ cho răng thay vì niềng răng. Bởi vì niềng răng chỉ giúp sắp xếp các răng đều nhau chứ không giúp răng nhỏ lại. Khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa, BS sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí răng thưa và đo kích thước để chế tác răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa thì BS sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa của bạn đi rồi mới chụp răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn.

Răng mọc lệch ở trẻ em phải làm sao?

Tình trạng răng mọc lệch lạc khiến cho bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi giao tiếp và khó vệ sinh răng miệng của chính mình, điều này sẽ tạo điều kiện cho các bệnh lý về răng miệng hình thành. Để khắc phục tình trạng răng mọc lệch cũng như phòng tránh được các bệnh về răng miệng thì giải pháp tốt nhất là niềng răng mọc lệch ở trẻ em.

Vậy niềng răng mọc lệch ở trẻ em ra sao ?

Các bác sĩ tại trung tâm nha khoa sẽ dùng khí cụ niềng răng cho các bạn, khí cụ niềng răng này có tác dụng tạo lực lên răng giúp răng mọc bị lệch của các bạn duy chuyển từ từ về vị trí mà các bạn mong muốn.

Xem thêm: chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào độ lệch của răng cửa mà thời gian niềng răng mọc lệch ở trẻ em sẽ khác nhau. Và việc niềng răng mọc lệch ở trẻ em như thế sẽ giúp cho các bạn có một hàm răng thật đều, đẹp và khỏe mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook