adv top

Niềng răng bị lệch hiệu quả trong trường hợp nào?

22:37:19 - 10/07/2015 - admin

Răng bị lệch bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể do xương hoặc do chính bản thân chiếc răng. Bởi vậy, không phải trường hợp nào niềng răng bị lệch cũng hiệu quả. Chỉnh nha toàn diện đôi khi còn phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật hàm mặt mới tạo ra giá trị hoàn hảo nhất.

>> chỉnh hình răng

>> cách làm răng đều và đẹp

  1. Nguyên nhân làm răng bị lệch

Răng bị thể trước hết có thể bản thân chiếc răng có trụ răng lệch lạc do trong quá trình mọc có những bất thường xảy ra. Khi thế răng bị lệch sẽ khiến cho hàm răng cũng bị lệch theo. Đây là tình huống lệch do răng sai khác và mọc bất thường.

Niềng răng bị lệch hiệu quả trong trường hợp nào? 1Trường hợp niềng răng lệch do răng

Trong trường hợp răng mọc với thế đúng và thẳng trên cung hàm nhưng hàm răng vẫn bị lệch thì nguyên nhân lại nằm ở xương hàm. Khi 1 trong hai khung xương hàm bị vẹo sẽ dẫn đến làm vẹo cả hàm răng. Đây là tình huống lệch do hàm và tình trạng răng lệch kèm theo lệch hàm.

  1. Niềng răng bị lệch hiệu quả khi nào?

Niềng răng là kỹ thuật tác động vào bản thân chiếc răng để điều chỉnh thế răng. Đôi khi có thể điều chỉnh hàm nhưng chủ yếu là nới rộng hàm. Bởi vậy, kỹ thuật niềng răng chỉ có thể mang lại hiệu quả khi nguyên nhân gây ra lệch răng và do bản thân chiếc răng. Khi đó, kỹ thuật chỉnh răng lệch lý tưởng nhất là công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế, có độ tin cậy cao.

Niềng răng bị lệch hiệu quả trong trường hợp nào? 2

Công nghệ hỗ trợ niềng răng bị lệch hiệu quả do Forsyth sáng chế

Công nghệ hội tụ được những ưu điểm nổi bật, rất thích hợp để chỉnh răng bị lệch, cụ thể bao gồm:

– Công nghệ giúp điều chỉnh răng về đúng thế đúng, đều đặn và thẳng hàng với nhau, tạo nên khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác

– Giúp niềng răng bị lệch không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Xương hàm và răng không bị tổn hại, không yếu đi sau khi niềng răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau khi kết thúc điều trị.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn, trình độ và khả năng ứng dụng công nghệ cao. Quá trình ứng dụng niềng răng lệch cho bệnh nhân tại trung tâm bằng công nghệ đã gặt hái được những thành công khả quan, chiếm được nhiều cảm tình và sự yêu mến, tin tưởng của người điều trị.

  1. Niềng răng bị lệch không hiệu quả khi nào?

Khi răng bị lệch nhưng nguyên nhân không chỉ do răng mà do sự sai khác của khung xương hàm trên và dưới. Nếu một trong hai khung xương hàm phát triển bị vênh, vẹo sẽ tạo ra sự mất cân đối với hàm còn lại. Khi đó, dù răng mọc đúng thế, có kích cỡ và tỷ lệ chuẩn thì vẫn bị lệch với nhau, khớp cắn méo khiến cho khuôn miệng trở nên vẹo vọ, ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai của xương hàm.

Niềng răng bị lệch hiệu quả trong trường hợp nào? 3

Răng lệch do xương hàm lệch phải phẫu thuật chỉnh hàm

Trong tình huống này, niềng răng bị lệch không mang lại hiệu quả triệt để mà phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hình xương hàm. Đó mới là biện pháp xử lý được răng lệch do hàm tốt nhất. Khi vừa lệch hàm và lệch răng, người bệnh còn phải kết hợp cả hai phương phấp niềng và phẫu thuật chỉnh hàm mới cho hiệu quả cao nhất.

Muốn chỉnh hàm hiệu quả, bác sỹ Hoàn Mỹ tuy đã được đào tạo chuyên sâu về giải phẫu hàm mặt nhưng cũng phải thường xuyên thực hành và tu nghiệp nhiều năm ở tại Pháp và Mỹ mới có thể đảm trách được vai trò chỉnh răng lệch thông qua phẫu thuật kết hợp chỉnh nha.

Bởi vậy, để được giải thích tỉ mỉ hơn, bạn có thể liên hệ về trung, các bác sỹ sẽ có những giải thích tận tình và trực quan hơn cho bạn dễ hình dung.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook