adv top

Niềng răng – cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả nhất hiện nay

17:11:13 - 30/12/2014 - admin

Răng hô vẩu làm mất đi nét thẩm mỹ trên khuân mặt khiên bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp, vì thế việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh hô móm và cách khắc phục là vô cùng quan trọng

Nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến

Theo một nghiên cứu gần đây nhất thì răng bị vẩu 70% có nguyên do là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát là do những thói quen từ thời thơ ấu mà có tác động đến sự phát triển của răng sau này.

Trong quá trình phát triển để hoàn thiện thể chất, một số thói quen xấu mà bé dễ mắc phải dẫn đến những bệnh răng miệng có thể làm cho việc phát triển của răng hàm bị lệch lạc, ảnh hưởng không tốt đến thẩm mỹ và sức khỏe của bé. Răng sữa mới mọc thường mềm yếu và lỏng lẻo, do đó, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch.

nhung-nguyen-nhan-gay-rang-vau-chu-yeu-11

Mút tay hay mút núm vú giả là một nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng răng vẩu. Thói quen này làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Trong quá trình mút ngón tay, môi dưới bị ép lại nằm phía sau răng cửa hàm trên làm hô (vẩu) răng cửa hàm trên. Răng hàm trên và răng hàm dưới không chạm vào nhau làm cho lưỡi bị đẩy ra phía trước làm trẻ phát âm khó khăn. Ngoài ra mọi thói quen xấu tương tự như hay liếm môi, ngủ há miệng… đều có thể tạo điều kiện cho cho hàm răng ngày càng bị chìa vẩu hơn.
Tật chống cằm và mút môi trên cũng khiến cho sự phát triển của răng trên cung hàm bị lệch lạc. Thói quen này không gây xô lệch răng một cách đáng kể ngay tức thì nhưng nếu kéo dài có thể gây hô hàm dưới tức là hàm dưới đưa ra hàm trên lép vào.

Những thói quen xấu khác như cắn móng tay, nghiến răng, cắn các vật cứng sẽ làm cho răng trẻ bị mòn, dễ bị rạn nứt, mẻ, lâu ngày có thể làm chết tủy răng và khớp thái dương bị mỏi. Do đó, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý để sửa ngay cho bé khi mới mắc phải để duy trì một hàm răng khỏe mạnh.

Ngoài ra, răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị vẩu ra.

Giải pháp nào hiệu quả cho hàm răng bị vẩu?

Răng vẩu có thể điều trị bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng hoặc bọc răng sứ. Với những trường hợp răng vẩu nặng, hàm xô lệch, vị trí cũng như kích thước các răng sai khác quá nhiều thì niềng răng là biện pháp chỉnh nha duy nhất có tác dụng. Tùy theo mức độ phức tạp mà quá trình diễn ra ít nhất từ 6-8 tháng hoặc vài năm.

Để đảm bảo theo dõi niềng răng hiệu quả nhất tốt nhất nên áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL. Công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm được đánh giá cao sau đây:

– Giúp chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ cho khuôn hàm thẩm mỹ

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha

– Răng và xương hàm dịch chuyển hài hòa với nhau trong quá trình niềng chỉnh và hoàn toàn ổn định sau khi niềng răng, không bị yếu đi và xô lệch trở lại trong khi ăn nhai

– Thờigian chỉnh nha được rút ngắn tối đa.

Sử dụng công nghệ này để chỉnh nha cho trẻ, việc thẩm mỹ răng cho bé sẽ thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Hàm răng và khung xương của trẻ cũng được kiểm soát tốt hơn. Khi bước vào tuổi trường thành bé sẽ có được khuôn hàm đẹp nhất.

Công nghệ này đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyển môn và khả năng ứng dụng công nghệ mới.

Các bạn có thể xem thêm

niềng răng invisalign

chi phí niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook