adv top

Bệnh cam răng ở trẻ em – nỗi lo của các bà mẹ

09:37:43 - 30/08/2013 - admin

Bệnh cam răng ở trẻ em khiến trẻ hôi miệng, đau nhức dữ dội, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của các bé nên các mẹ thường rất quan tâm và lo lắng.

cách trị đau răng nhanh nhất

>> Làm răng sứ

>> răng sứ cercon

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cam răng ở trẻ em

bệnh cam răng ở trẻ em

Cam răng khiến bé đau nhức và miệng hôi

Bệnh cam răng thường xảy ra ở trẻ em từ 2-3 tuổi do chưa tự chăm sóc được răng miệng của mình và bố mẹ thiếu quan tâm chu đáo. Bệnh ban đầu là do bị viêm lợi khiến bé đau, lợi sưng tấy … khi không được chữa trị kịp thời làm cho biến thể nặng sang “cam mã tấu” khiến trẻ đau nhức, miệng hôi, sốt và biếng ăn. Bệnh này xảy ra do bé bị nhiễm vi trùng sởi, mẹ kiêng cữ lâu không chịu vệ sinh răng miệng cho bé khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Bệnh hay xảy ra ở bé có đề kháng kém khiến vi trùng dễ dàng làm mủ gây viêm nhiễm các mạch máu và tuần hoàn không được lưu thông làm ứ đọng gây hoại thư.

Cách phòng và chữa trị bệnh cam răng ở trẻ em

chăm sóc răng miệng tốt cho bé

Thường xuyên chăm sóc răng miệng cho bé

Để tránh các trường hợp viêm nhiễm trên, các bà mẹ cần chú ý chăm sóc tốt răng miệng cho bé.

– Khi bé còn bú mẹ hay ăn sữa ngoài, cần làm sạch dụng cụ cho bú bằng nước nóng hay dung dịch bicacbonat khi thấy cặn còn dính trên đó.

– Khi trẻ từ 2-3 tuổi cần tập thói quen súc miệng sau khi ăn, nhất là sau khi bé ăn các loại bánh kẹo, đồ ngọt để tránh cho thức ăn còn bám trên răng. Trước khi ngủ và sáng thức dậy bố mẹ cũng cần tạo cho trẻ thói quen đánh răng súc miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm viêm miệng và hỏng men răng.

– Khi trẻ bị sởi hay các bệnh cần kiêng nước thì mẹ nên dùng nước ấm vệ sinh răng miệng và ngoài da cho bé chứ không nên kiêng khem quá mức làm cho vi khuẩn càng dễ sinh sống và phát triển. Phát hiện bệnh kịp thời để chữa trị chứ không nên để biến chứng nặng, nhiễm trùng kéo dài.

Bệnh cam răng ở trẻ em3

Tập cho bé thói quen đánh răng

Hãy đến ngay nha khoa khi thấy bé có biểu hiện bị cam răng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Hãy chú ý quan tâm răng miệng cho trẻ tốt để bệnh cam răng ở trẻ em không còn là nỗi lo của các bà mẹ nữa.

Chúc các mẹ thành công!

T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook