adv top

Chăm sóc răng sữa

08:28:57 - 09/03/2013 - admin

Răng sữa của bé sau này sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn không chăm sóc răng miệng cho bé từ nhỏ. Sau đây là cách chăm sóc răng sữa cho bé đúng cách.

1.  Chăm sóc ngay từ khi bé chưa mọc răng:

be danh rang

Nếu bé chưa có hoặc mới mọc răng, chưa biết cách súc miệng và nhổ ra, bố mẹ có thể cho bé uống nước để súc miệng sau khi ăn. Ít nhất 1 lần/ngày dùng gạc quấn quanh ngón tay nhúng vào nước sạch để chùi răng, lợi cho bé, chú ý chùi cả bên trong lẫn bên ngoài.

2. Cho bé đánh răng lúc nào?

Khi nào bé đã biết nhổ ra, không nuốt kem đánh răng thì bắt đầu tập cho bé đánh răng. Thường là lúc bé được 3 tuổi.

3. Chọn bàn chải ch0 bé:

Phải chọn loại bàn chải có lông mềm, cấu trúc và kích cỡ phù hợp với răng miệng lứa tuổi của bé.

4. Cách chải răng đúng:

be danh rang 2

Với mặt ngoài răng, nghiêng bàn chải để lông bàn chải ép nhẹ lên lợi và răng, rung nhẹ để lông chui vào kẽ răng và di chuyển hết mặt ngoài theo chiều lên và xuống. Với mặt trong răng, làm giống như mặt ngoài nhưng chú ý để bàn chải thẳng đứng và cũng di chuyển lên xuống. Với mặt nhai, để lông bàn chải thẳng đứng, chải ngang từng đoạn ngắn.

Thường trẻ không thích kem đánh răng. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì chính bàn chải (chứ không phải kem) mới làm sạch được các mảng bám trên răng. Nếu trẻ có thể sử dụng kem đánh răng, cha mẹ phải cẩn thận không cho trẻ nuốt kem. Nên sử dụng một lượng rất ít kem đánh răng (nhỏ bằng hạt đậu). kem đánh răng chứa flour sẽ làm răng thêm rắn chắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook