adv top

Kỳ diệu khả năng mọc răng lần thứ 3 của con người!

22:43:04 - 26/09/2013 - admin

Ở con người, 6 tháng tuổi bắt đầu mọc răng sữa. Đến 6 tuổi bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn này bị mất, có mọc lên lần thứ 3 nữa hay không?

Kỳ diệu khả năng “mọc răng lần thứ 3” của con người 1

Đời sống của răng cũng như đời sống của con người. Hay nói cụ thể hơn, đời sống của răng song hành cùng với đời sống của con người. Con người già đi theo thời gian thì răng cũng yếu đi theo độ tuổi. Rồi rụng theo sinh lý. Đó là chưa kể gãy, rụng, mất vì bệnh lý: sâu răng, nha chu, chấn thương nghiêm trọng.

Trong đời sống của con người, ai cũng phải đối mặt với một nguy cơ thường trực là mất răng! Mất răng là một trong những biến cố lớn về thể chất trong đời sống của một người. Khi một hoặc nhiều răng bị mất sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt và gây ra những hậu quả xấu cho các chức năng của hệ thống nhai như nhai, nuốt, phát âm và cho hệ thống tiêu hóa.

Sự phát triển của tự nhiên không cho phép con người có khả năng mọc răng lần thứ 3. Vậy phải làm sao?

Khát vọng mọc răng lần thứ 3 của con người là tiền đề, là sự thôi thúc cho sự ra đời của Implant nha khoa.  Sự ra đời của quan niệm ‘Sự tương hợp – tích hợp xương – Osseointegration’ và Implant từ những năm 60 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành nha khoa nói chung, và nha khoa phục hồi nói riêng. Implant nha khoa, có thể hiểu đơn giản là một thanh titanium được cấy ghép vào trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã mất. Răng trên Implant, vì thế, có thể xem như bộ răng thứ ba, sau bộ răng sữa và răng vĩnh viễn, mà con người hướng tới khi các răng vĩnh viễn không còn.

Kỳ diệu khả năng “mọc răng lần thứ 3” của con người 2

Tiến bộ vượt bậc của khoa học đã giúp con người mọc răng lần thứ 3 thông qua việc cấy ghép Implant bằng những thanh Titanium kỳ diệu!

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, hoặc mất các răng trong cùng, không còn điểm tựa để phục hình theo kiểu cầu răng sứ, thì phương pháp điều trị duy nhất là làm hàm giả tháo lắp.

Dù cố gắng thích nghi đến thế nào, những bệnh nhân phải mang hàm giải tháo lắp cũng không thể tránh khỏi những bất lợi do hàm giả gây ra: nói ngọng, cảm giác vướng víu trong miệng, thức ăn lọt xuống nền hàm,… Hàm giả chỉ giúp bệnh nhân phục hồi được 50 -60% khả năng ăn nhai, không những bệnh nhân không có cảm giác ăn ngon lành như răng thật trước kia, mà về lâu về dài, hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Implant ra đời đã giải quyết được hầu hết tất cả các nhược điểm trên. Đó thực sự là sự mọc răng lần thứ 3 của con người! Răng trên Implant sẽ được phục hổi đúng theo hình dạng và kích thước của chiếc răng cũ, phục hồi lại toàn bộ chức năng ăn nhai cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ, thậm chí, còn hơn răng thật ban đầu!

Kỳ diệu khả năng “mọc răng lần thứ 3” của con người 3

Công nghệ Implant – Tạo dựng lại nụ cười

Thành công của khoa học đã làm nên điều kỳ diệu: con người có khả năng mọc răng lần thứ 3!

 

T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook