adv top

Cách lấy cao răng tại nhà đơn giản

14:31:38 - 04/09/2013 - admin

Cao răng là mảng bám cứng trên răng, có nguy cơ gây các bệnh về răng miệng. Cách lấy cao răng tại nhà mách bạn một vài thủ thuật đơn giản để lấy cao răng hiệu quả.

>> tay trang rang

>> cách làm trắng răng

Cao răng là gì?

Cao răng chính là chất cặn cứng của muối vô cơ canxi cacbonat và phosphate kết hợp với cặn kiềm, tức là những mảnh vỡ thức ăn, chất khoáng trong miệng và vi khuẩn. Cao răng thường có màu vàng nâu, bao xung quang cổ răng dễ dẫn đến các bệnh về nướu và hôi miệng.

Lay-cao-rang1

Cao răng là mảng bám màu vàng giữa các kẽ răng

Cách lấy cao răng tại nhà bằng dâu tây và bột nở

Lay-cao-rang2

Dâu tây và bột nở gúp bạn lấy sạch các mảng bám trên răng

Trong dâu tây có chứa axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa các mảng bám trên bề mặt răng. Bột  nở có tác dụng làm trắng. Vậy chỉ cần 1 trái dâu tây nghiền nát với ½ muỗng café bột nở trộn vào nhau, dùng bàn chải đánh hỗn hợp đều lên bề mặt răng. Để khoảng 5 phút sau đánh sạch hỗn hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng. Khi kết hợp 2 thứ này với nhau , chúng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời trong việc tẩy sạch các vết ố và mảng bám trên răng. Đây là cách lấy cao răng đơn giản giúp hàm răng trắng sáng.

Dấm

Pha dấm, muối, nước ấm sau đó ngậm trong miệng khoảng 1-3p rồi đánh răng bình thường. chất có trong dấm sẽ giúp làm sạch cao răng và loại bỏ các vi khuẩn có hai cho răng, mang lại hơi thở dễ chịu cho bạn.

Vỏ cam

Lay-cao-rang3

Vỏ cam rất tốt cho việc làm sạch răng

Vỏ cam phơi khô nghiền nhuyễn, trộn với kem đánh răng tạo thành hỗn hợp sệt sẽ giúp răng bạn trắng bóng và loại bỏ được đa số mảng bám và chất dư thừa của thức ăn.

Dầu dừa tinh khiết

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng và loại bỏ những mảng bám trên răng. Mỗi ngày dùng dầu dừa chà lên toàn bộ hàm răng sẽ giúp ngăn chặn các mảng bám, tránh hình thành cao răng.

Ngoài ra ăn các thực phẩm tốt cho răng như cam, bưởi giàu Vitamin C sẽ chống lại các bệnh về nướu. Đặc biệt , táo rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi các mảng bám. Mỗi ngày ăn 1 hộp sữa chua hay uống 1 ly cũng mang lại nhiều lợi ích cho răng. Các thực phẩm chứa canxi cũng giúp răng bạn chắc khỏe hơn.

Như vậy, cách lấy cao răng tại nhà rất đơn giản mà không tốn kém giúp bạn có hàm răng trắng bóng, khỏe đẹp.

T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook