adv top

Những tin tức về phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

10:18:15 - 30/06/2015 - admin

Tẩy trăng răng tại nha là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đối tượng phù hợp để tẩy trắng răng

Sau khi được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khi răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm hay nhiễm màu chất kháng sinh ở mức độ nhẹ

Thời gian tẩy trắng răng bằng máng tẩy mất bao lâu 1

Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng như Carbamide peroxide, hydrogen peroxide, propylene glycol, glycerin… Răng bạn đang trong tình trạng nhạy cảm hay ê buốt cũng không nên tẩy trắng răng.Bên cạnh đó các nha sĩ khuyên những người bị thiểu sản men răng, cổ chân răng bị mòn, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Trước khi tự thực hiện tại nhà, nha sĩ kiểm tra mức độ nhiễm màu để xác định liều lượng thuốc, bên cạnh đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy và bôi thuốc như thế nào để có hiệu quả cao. Máng tẩy được tạo ra theo dấu hàm của bạn để vừa khít với khuôn hàm khi đeo vào, tránh tình trạng, thuốc tẩy bị tràn ra ngoài. Sau đó sẽ giao máng và thuôc tẩy để bạn tự thực hiện tại nhà.

Cách tẩy trắng răng tại nhà

• Trước tiên, làm sạch răng miệng như thường lệ bằng cách đánh răng, tiếp đó cho vào một lượng thuốc nhỏ vừa đủ và bôi đều trên máng tẩy trắng.

• Sau đó đeo máng tẩy trắng vào miệng sao cho các răng được tiếp xúc đều với máng tẩy trắng. Dùng gạc lau sạch phần thuốc bị tràn ra ngoài. Nếu muốn hiệu quả răng trắng sáng nhanh chóng thì bạn có thể đeo qua đêm.

• Sau 8 – 10 tiếng, bạn lấy máng tẩy trắng ra và chải sạch răng như thường lệ. Đồng thời vệ sinh luôn máng tẩy thật sạch và cất giữ để đảm bảo an toàn cho những lần đeo tiếp theo. Bạn cần duy trì việc đeo máng tẩy từ 7 – 10 ngày để đạt kết quả tốt.

Phương pháp này có ưu điểm là bạn có thể chủ động về mặt thời gian và chi phí thấp, ít ê buốt do sử dụng thuốc có nồng độ thấp từ 10-22%, tuy nhiên mất nhiều thời gian hơn tẩy trắng răng tại phòng khám và nếu không làm đúng hướng dẫn của bác sĩ, bạn khó có thể đạt được hiệu quả cao.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

– Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng răng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.

– Sau khi bôi thuốc tẩy trắng lên máng, để phần thuốc chưa dùng bạn cần đóng vào nắp và để vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn, có hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.

– Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, các bạn không nên dùng các loại thực phẩm có màu như cà phê, cacao, trà, các loại rượu hoặc nước giải khát có màu, nước tương, cà ri , tương ớt hoặc các loại rau, củ, quả có màu khác.

– Nhớ chải răng nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

- cách làm trắng răng bị vàng

- tẩy trắng răng có hại không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook