adv top

Cùng tìm hiểu các phương pháp trồng răng giả hiệu quả

16:59:24 - 14/11/2014 - admin

Có  rất nhiều phương pháp trồng răng, Cùng nhau đi tìm hiểu các phương pháp trồng răng hiện nay để tìm ra phương pháp trồng răng tối ưu nhất

>> làm răng sứ

>> răng sứ titan

>> trồng răng có đau không

1. Trồng răng giả bằng kỹ thuật cầu răng

Phương pháp cầu răng là kỹ thuật truyền thống, được sử dụng từ lâu để phục hồi răng mất, có thể mà mất toàn bộ cả thân răng và chân răng, cũng có thể chỉ mất thân răng. Cách trồng răng giả bằng cầu răng có đặc điểm quan trọng nhất là buộc phải mài cùi răng thật mới có thể thực hiện được.

Những-điều-cần-lưu-ý-khi-trồng-răng-nanh-giả-1

Phương pháp phục hình răng mắt bằng cầu răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản. Tất cả các thao tác đều được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

- Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

- Lấy dấu răng chế tạo cầu răng

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích.

- Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm quen dần.

- Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một loại xi-măng chuyên dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.
Sau khi gắn cầu răng hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi.

2. Trồng răng giả bằng kỹ thuật ghép răng Implant

Đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay, khắc phục được tất cả những nhược điểm của kỹ thuật cầu răng là không phải mài cùi răng thật. Ghép răng Implant sẽ cấy trực tiếp trụ chân răng vào xương hàm mà sau đó tiến hành nối dài trụ chân răng và lắp răng sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng răng. Quá trình này hoàn toàn không phải mài cùi răng thật hay xâm lấn bất cứ răng nào khác. Trong số các công nghệ ghép răng, Implant 4S được đánh giá là công nghệ trồng răng tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội sau đây:
– Tích hợp xương nhanh chóng – không xâm lấn
– Bền chắc – cảm biến thức ăn như răng thật
– Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị
– Răng cấy ghép duy trì vĩnh viễn

Địa-chỉ-trồng-răng-Implant-uy-tín-4

Các bước trong quy trình ghép răng Implant 4S được thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế.

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.
Gây tê có tác dụng trong 30s-1’ trước khi điều trị: thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

Lắp răng sứ

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Trên đây là các bước cơ bản để trồng răng với từng kỹ thuật khác nhau. Trồng răng như thế nào, diễn ra theo trật tự ra sao sẽ do bản chất của kỹ thuật quyết định.

Cả hai công nghệ phục hình cầu răng và  Ghép răng Implant 4S đều được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Hoàn Mỹ do các bác sỹ chuyên sâu Implant Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao. Khi đưa vào điều trị đã được các bác sỹ đánh giá cao và nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng cả trong và sau khi kết thúc quá trình điều trị, giúp phụ hình răng thẩm mỹ hoàn hảo cho nhiều bệnh nhân và khách hàng. Bởi vậy, để được tư vấn chi tiết và thật cụ thể về phương pháp này, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook