adv top

Răng ố vàng có nên bọc răng sứ

10:41:31 - 14/11/2014 - admin

Bọc răng sứ được đánh giá là dịch vụ thẩm mỹ răng đang “lên ngôi” trong năm 2014. Cùng nhau đi tìm hiểu tại sao có sự lên ngôi đó

>> răng sứ titan

>> làm răng sứ

>> bọc mão răng sứ

nen-chinh-rang-cua-bi-ho-theo-phuong-phap-nao

Bạn có nên bọc răng sứ không?

1. Răng xấu có nên bọc răng sứ không?

Để giải quyết thắc mắc có nên bọc răng sứ không khi răng xấu, xỉn màu, mòn men,.. chúng tôi xin được trình bày những trường hợp cụ thể cần bọc răng sứ.

– Chỉ định bọc răng sứ trong trường hợp răng bị sâu hoặc vỡ lớn. Dịch vụ trám răng tái tạo không thể khắc phục được hết nhược điểm và duy trì không bền lâu. Bác sỹ sẽ mài chiếc răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, còn gọi là bọc mão răng sứ. Nếu răng sâu quá mức dẫn đến viêm tủy thì cần xử lý tủy trước đó.

rang-cua-bi-me-phai-lam-sao-cho-deu-dep

2.Có nên bọc răng sứ không nếu răng bị sâu?

– Chỉ định bọc răng sứ đối với các răng chết tủy. Những răng bị chết tủy mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

– Trường hợp răng bị nhiễm màu (nhiễm màu tetracyline, hút thuốc, mặt răng khiếm khuyết không láng bóng, bị xỉn hay ố vàng…) thì lớp men răng thật sẽ được mài bớt để dán mặt sứ hay còn gọi là veneers.

– Trường hợp răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch hay bị sứt mẻ sẽ bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng.

mai-rang-cua-co-anh-huong-den-suc-khoe-rang-mieng-khong

Răng sứ không kim loại được đánh giá là thích hợp cho màu răng tự nhiên như thật

2. Bọc răng sứ để đảm bảo ăn nhai, bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nếu bạn nằm trong những trường hợp kể trên thì bọc răng sứ là cách tốt nhất để khắc phục. Khi răng ở vị trí nào bị hư tổn hoặc có vấn đề không bình thường cũng sẽ nhanh chóng giảm độ cứng chắc, khả năng ăn nhai không đảm bảo và tạo điều kiện cho bệnh răng miệng phát triển. Do đó, bạn nên đi bọc răng sứ bởi vì đây không chỉ là biện pháp phục hình vẻ đẹp tự nhiên cho răng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai không còn bị ảnh hưởng.

3. Bọc răng sứ an toàn như thế nào

Bọc răng sứ được cho là an toàn khi đảm bảo được tất cả những yếu tố về mặt y tế, sức khỏe cho người phục hình. Công nghệ cùng với trang thiết bị hiện đại, các bước vô trùng chặt chẽ và bác sỹ tay nghề giỏi sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, không để xảy ra những tình huống bất thường, gây đau hay nguy hiểm cho bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook