adv top

Răng bị ê nhức phải làm sao cho hết?

16:46:53 - 29/09/2015 - admin

Câu hỏi: Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Răng của em đau nhức rất khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của em, vậy bác sỹ cho em hỏi nhức răng làm sao hết, rất cám ơn bác sỹ!

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng bị sâu, nhức răng làm sao hết?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu bị đau nhức là rất dễ hiểu. Vì khi đã bị sau đến một mức độ nhất định nào đó, ngà răng và tủy răng sẽ bị tác động bởi những kích thích không thường xuyên. Cho nên thỉnh thoảng sẽ gây ra những cơn đau nhức lan sâu tới cả xương ổ răng. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận thấy bị đau nhức không chỉ ở chiếc răng sâu mà còn ở cả trong xương hàm và các răng kế cận.

cach chua dau nhuc rang hieu qua 2

Nhiều trường hợp chỉ bị sâu 1 răng nhưng khi đau nhức lại cảm giác như bị đau cả một bên quai hàm. Trường hợp của bạn cũng tương tự như thế, cơn đau đã tạo thành một xung lan tỏa nên mới có cảm giác đau tới 3 răng dù những răng kia không hề bị sâu. Khi đó muốn làm cách nào để hết nhức răng cần phải điều trị chiếc răng bị sâu trước thì có thể cắt được cơn đau cho cả 3 răng.

Phải làm cách nào để hết nhức răng?

Cách tốt nhất để chữa nhức răng là phải chữa trị bằng các biện pháp chuyên khoa. Vì chỉ các biện pháp chuyên khoa mới có thể tác động vào đúng nguyên nhân gây đau răng.

Trường hợp của bạn bị đau răng khả năng lớn nhất là do răng sâu. Nhưng cũng có thể còn những nguyên nhân khác mà nếu không đi nha sỹ thì không thể biết chắc chắn được. Với nguyên nhân răng sâu, bắt buộc phải điều trị sâu răng thật triệt để. Chỉ bằng cách này mới cắt đứt được cơn đau nhức răng nhanh chóng nhất.

Nếu bạn chưa có điều kiện để chữa trị bệnh lý răng sâu vậy thì khi bị nhức răng nên làm gì ? Tạm thời có thể dùng một số cách giảm đau bằng các biện pháp thông dụng như cắn tỏi nóng, gừng nóng, lá trầu không, ngậm nước muối hoặc chườm ấm kết hợp các thao tác massage,…

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là cách biện pháp giảm đau tạm thời, không có giá trị điều trị nhức răng và sâu răng triệt để. Bị nhức răng phải làm sao chữa khỏi hoàn toàn phải do các bác sỹ điều trị.

Rất nhiều ca đau nhức răng kéo dài nhiều năm cũng chỉ khỏi hẳn sau khi đến chữa trị tại Nha khoa Hoàn Mỹ. Do đó, nếu muốn biết làm cách nào để hết nhức răng vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn, thăm khám và chữa trị tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

- làm sao cho hết ê răng

- nhức răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook